Trợ lý sức khỏe của gia đình bạn KIỂM TRA TRIỆU CHỨNG

Thiếu vitamin D có thể tăng nguy cơ mắc COVID-19?

Các nhà nghiên cứu tại đại học dược Chicago nhận định việc thiếu vitamin D có thể làm tăng nguy cơ mắc COVID-19. 

>> BẠN BỊ SỐT, SỔ MŨI, VIÊM HỌNG? LIỆU ĐÓ LÀ CẢM HAY CÚM HAY COVID-19? CHỈ 3 PHÚT ĐỂ KIỂM TRA TRIỆU CHỨNG TRỰC TUYẾN (CLICK VÀO ĐÂY – KHÔNG ĐĂNG KÝ – KHÔNG MẤT PHÍ – TƯ VẤN SỨC KHỎE DÀNH RIÊNG CHO BẠN) <<

Vậy Vitamin D ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể chúng ta?

“Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch và việc bổ sung vitamin D đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường hô hấp” – Bác sĩ David Meltzer (Đại học Dược Chicago)

Nghiên cứu theo dõi khả năng nhiễm virus corona của 489 trường hợp có ghi nhận mức độ Vitamin D được đo trong 1 năm trước khi xét nghiệm COVID-19. Kết quả cho thấy, với người bệnh thiếu vitamin D không được điều trị có khả năng nhiễm COVID-19 gấp 2 lần so với bệnh nhân đủ Vitamin D. 

Những người có màu da sẫm màu có lượng melanin ở da lớn, đó khả năng tạo vitamin D khi cơ thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bị giảm. Các nhóm khác có nguy cơ thiếu vitamin D gồm: người cao tuổi, người mắc bệnh xơ gan, xơ nang, bệnh Crohn, người béo phì,…

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ đưa ra rằng vitamin D quan trọng đối với hệ miễn dịch, việc vitamin D ảnh hưởng tới việc mắc COVID-19 vẫn còn cần tiếp tục nghiên cứu thêm. Đặc biệt là thông tin về lượng Vitamin D cần để có tác dụng bảo vệ khỏi COVID-19. 

Bạn có thể bổ sung vitamin D từ đâu?

Vitamin D hay còn gọi là vitamin “nắng”: ánh sáng mặt trời là nguồn vitamin D tự nhiên, chỉ cần 15 – 20 phút bên ngoài mỗi ngày. Ánh năng vào sáng sớm (tầm trước 7h) sẽ an toàn cho da (tránh cháy nắng, ung thư da)

Chế độ ăn: dưới đây là những thực phẩm giàu Vitamin D bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày để bổ sung lượng Vitamin D cho cơ thể

Thực phẩm chứa nhiều Vitamin D

Benhgi.vn chỉ cung cấp thông tin và không thay thế chuyên môn bác sĩ. Hãy liên hệ với các cơ sở y tế để có được chẩn đoán và phương án điều trị từ bác sĩ.

Nguồn: WebMD

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *