Trợ lý sức khỏe của gia đình bạn KIỂM TRA TRIỆU CHỨNG

Đau đầu do căng thẳng

Mô tả sơ lược về bệnh

Đau đầu căng thẳng là một cơn đau lan tỏa, nhẹ đến vừa phải trong đầu bạn mà thường được mô tả là cảm giác như có một vòng buộc chặt quanh đầu bạn. Đau đầu do căng thẳng là loại đau đầu phổ biến nhất, nhưng nguyên nhân của nó chưa được làm rõ. Phương pháp điều trị đau đầu căng thẳng đã có. Kiểm soát cơn đau đầu căng thẳng thường là sự cân bằng giữa việc duy trì các thói quen lành mạnh, tìm ra các phương pháp điều trị không thuốc hiệu quả và phù hợp.

Triệu chứng chính

  • Đau đầu âm ỉ
  • Cảm giác căng hoặc áp lực trên trán hoặc hai bên và phía sau đầu của bạn
  • Đau trên phần da đầu, cổ và cơ vai
Đau đầu căng thẳng được chia thành hai loại chính – không thường xuyên và mãn tính.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân của đau đầu do căng thẳng thì chưa được làm rõ. Giả thiết phổ biến nhất là do độ nhạy cảm cao đối với cơn đau ở những người bị đau đầu do căng thẳng. Khi đau cơ tăng, một triệu chứng phổ biến của đau đầu do căng thẳng có thể là do hệ thống đau quá nhạy cảm.

Biến chứng

Bởi vì đau đầu do căng thẳng rất phổ biến, ảnh hưởng của chúng đến năng suất công việc và chất lượng cuộc sống nói chung là rất đáng kể, đặc biệt nếu chúng là mãn tính. Cơn đau thường xuyên có thể khiến bạn không thể tham gia các hoạt động. Bạn có thể cần phải ở nhà, không thể đi làm hoặc nếu bạn đi làm, khả năng hoạt động của bạn bị suy giảm.

Khi nào cần gặp bác sĩ?

Nếu đau đầu do căng thẳng làm gián đoạn cuộc sống của bạn hoặc bạn cần dùng thuốc chữa đau đầu hơn hai lần một tuần, hãy đi khám bác sĩ. Ngay cả khi bạn có tiền sử đau đầu, hãy đi khám bác sĩ nếu kiểu loại thay đổi hoặc đột nhiên đau đầu theo kiểu khác biệt. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào dưới đây, hãy tìm kiếm sự chăm sóc khẩn cấp:
  • Đột ngột nhức đầu dữ dội
  • Nhức đầu với sốt, cứng cổ, rối loạn tâm thần, co giật, song thị, yếu, tê hoặc khó nói chuyện
  • Nhức đầu sau chấn thương đầu, đặc biệt là nếu cơn đau đầu nặng hơn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *